SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
7
0
3
1
0
TIN VĂN HÓA – THỂ THAO 22 Tháng Giêng 2019 8:40:00 SA

Đẩy mạnh thi đua sáng tạo – chăm lo chu đáo tết Kỷ Hợi năm 2019

Năm 2019 là năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI nhằm đạt kết quả tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025. Với chỉ đạo của Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, ngay từ tháng đầu năm phải hoàn thành nhiệm vụ chính trị với tâm thế năng động, sáng tạo, tạo thế và lực trong cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đồng thời chăm lo chu đáo Tết Kỷ Hợi 2019, để “Tết đến với mọi người, mọi nhà”.

 

Ngay những ngày đầu tháng 01 năm 2019, phong trào thi đua yêu nước từ huyện đến cơ sở phải được đẩy mạnh. Thực hiện có hiệu quả “Năm cải cách hành chính”, từng cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị với giải pháp, sáng kiến đã đăng ký cần phải được tổ chức triển khai sát thực tiễn, có hiệu quả. Chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi, nhất là kịp thời năm bắt thông tin và xử lý các tình huống phát sinh không để công việc ùn tắc, trì trệ. Cán bộ, công chức, viên chức không được tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Không tổ chức các đoàn đi thăm chúc tết lãnh đạo cấp trên dưới mọi hình thức.

Ngay sau thời gian nghỉ tết, cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện nhanh chóng đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh, công việc, học tập trở lại bình thường với tinh thần, thái độ làm việc chu đáo, hiệu quả, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân.

 

Chăm lo Tết cho hộ nghèo, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, mỗi khi Tết đến xuân về là một việc làm thiết thực, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội đối với người dân. Các chi đảng bộ trên địa bàn huyện cần tiếp tục thực hiện Thông tri 41 của Huyện ủy để góp phần giúp các hộ chính sách trên địa bàn huyện từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống, đón tết cổ truyền đầm ấm.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, các cấp ủy, chính quyền trong và ngoài  huyện đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách với hy vọng mang một cái Tết vui vẻ, đầm ấm. Điều đó cũng thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để ngày Tết của người dân Cần Giờ thật nhiều ý nghĩa và trọn vẹn hơn. Đó cũng là niềm động viên, khích lệ để các hộ nghèo bước sang năm mới tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế, giảm hộ nghèo tăng hộ khá.

Chăm lo chu đáo Tết Kỷ Hợi 2019 là tăng cường xã hội hóa trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ tết chu đáo, các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí phù hợp, an toàn gắn với tuyên truyền những thành tựu đạt được qua 40 năm huyện Duyên Hải – Cần Giờ sáp nhập Thành phố Hồ Chí Minh (29/12/1978 – 29/12/2018) và thành tựu của năm 2018, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh năm 2019.

Đẩy mạnh thi đua sáng tạo – chăm lo chu đáo Tết Kỷ Hợi năm 2019, các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện cần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho nhân dân vui Tết, đảm bảo an toàn, kiềm chế tai nạn giao thông. Toàn huyện triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ, buôn lậu, vận chuyển, sản xuất, buôn bán hàng gian, hàng giả. Phòng chống các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội như đá gà, đánh bài, đánh đề… trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết. Chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Đảm bảo mỹ quan đô thị, các tổ chức, cá nhân không lấn chiếm hành lang, lòng lề đường, vỉa hè để buôn bán. Toàn huyện giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi và thực hiện phân loại rác tại nguồn theo quy định v.v…

Cả hệ thống chính trị huyện Cần Giờ và các tầng lớp nhân dân huyện thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 18 tháng 12 năm 2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố và Công văn số 217/UBND ngày 16 tháng 01 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện về Chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019, đảm bảo tết đến với mọi người mọi nhà và phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

BL


Số lượt người xem: 134    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm