SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
4
2
4
2
6
TIN KINH TẾ 06 Tháng Tư 2018 8:30:00 SA

Gương điển hình phụ nữ làm kinh tế thoát nghèo hiệu quả

Những năm qua, cán bộ, hội viên Chi hội phụ nữ ấp Doi Lầu – xã An Thới Đông luôn hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập; lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương sáng cán bộ, hội viên làm kinh tế gia đình, góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương. Chị Nguyễn Thị Ngọc Dung – Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Doi Lầu là một trong những điển hình như vậy.

Chị Dung năm nay đã ngoài 40 tuổi, với dáng vẻ nhanh nhẹn, giọng nói nhẹ nhàng, thể hiện sự tự tin khi đứng trước vai trò chi hội trưởng chi hội phụ nữ ở ấp. Chị cho biết, được hỗ trợ vốn sản xuất 7 triệu đồng từ nguồn vốn giảm nghèo của xã, cùng với số vốn tích góp của gia đình, chị đầu tư xây dựng chuồng nuôi heo thịt, trước khi xuất chuồng, chị chọn những con heo nái giống tốt để tăng đàn; nấu rượu; đào ao nuôi tôm theo mùa vụ; tận dụng đất xung quanh nhà trồng chuối, trồng rau màu để giúp cải thiện bữa ăn trong gia đình.

 

Từ sự cố gắng vươn lên làm ăn, bằng ý chí và nghị lực, gia đình chị đã trả được hết các khoản nợ, từng bước ổn định kinh tế, xây dựng nhà cửa khang trang, mua sắm đầy đủ các vật dụng trong gia đình và tự nguyện đăng ký thoát nghèo trong năm 2017. Chị Dung chia sẽ: “Cuộc sống không ai muốn chịu cảnh nghèo khó, nhưng không vì thế mà mình buông xuôi, bỏ mặc. Bản thân mình còn sức khoẻ, còn có thể lao động thì mình phải cố gắng vượt qua khó khăn chứ không nên trông chờ, ỷ lại vào sự giúp đỡ của Nhà nước. Bản thân tham gia công tác chi hội đoàn thể ở địa phương phải biết nêu gương, đi đầu trong các phong trào để mọi người noi theo”.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, trong cuộc sống gia đình, vợ chồng chị Dung luôn yêu thương, hoà thuận, các con chăm lo học tập. Hiện nay, người con đầu đã tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên – Môi trường đang làm việc tại Công ty DVCI huyện, người con thứ hai tốt nghiệp trung cấp dược, đang làm việc tại nhà thuốc tư nhân ở thị trấn Cần Thạnh và hiện đang tiếp tục tham gia khóa học liên thông cao đẳng chuyên ngành dược. Người con thứ ba đang học lớp 7. Chị Dung còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội Phụ nữ, phong trào của địa phương, trao đổi những kinh nghiệm trong việc sản xuất, chăn nuôi của gia đình với các chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn. Thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, của hội viên phụ nữ để chia sẽ những khó khăn, có hướng đề xuất để kịp thời hỗ trợ.

Có thể nói, chị Nguyễn Thị Ngọc Dung là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên trong cuộc sống. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 599    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm