SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
1
7
8
5
1
9

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN VÀ HOẠT ĐỘNG

Để thực hiện thắng lợi chương trình" Nâng cao dân trí đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực". Năm 1994 huyện đã ra quyết định thành lập Trung tâm dạy nghề với nhiệm vụ đào tạo nghề cho lực lượng lao động tại địa phương. Trong buổi đầu thành lập mặc dù cơ sở và trang thiết bị còn hạn chế nhưng Trung tâm dạy nghề đã cố gắng vận động chiêu sinh liên kết với nhiều đơn vị mở các lớp dạy nghề ngắn hạn đảm bảo đạt chỉ tiêu được giao.

 

Qua buổi trao đổi trực tiếp với Ban giám đốc trung tâm, đ/c Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Trung tâm dạy nghề huyện cho biết:"Từ thời gian thành lập cho đến nay Trung tâm đã trải qua biết bao thăng trầm, từ chỗ cơ sở vật chất trang thiết bị hạn chế, nghèo nàn ban đầu cơ sở tạm thời là Trung tâm văn hoá xã Bình Khánh cho đến năm 2000 Trung tâm được đầu tư xây dựng toạ lạc trên khu vực kho lúc cũ của xã Bình Khánh với trang thiết bị cơ sở vật chất tương đối đầy đủ khang trang có thể đáp ứng cho nhu cầu dạy và học nghề. Cơ sở của Trung tâm gồm: 1 phòng máy vi tính phục vụ cho bộ môn tin học, 1 xưởng may công nghiệp dành cho việc đào tạo công nhân may, 4 phòng lý thuyết phục vụ cho công tác giảng dạy. Ngoài ra Trung tâm còn được trang bị 2 xưởng thực hành phục vụ cho ngành cơ khí và sửa chữa xe gắn máy có đủ các loại máy: phay, bào, cưa, tiện, hàn, khoan . . . Tất cả đều đi vào hoạt động nề nếp ổn định. . ." Đồng chí còn cho biết thêm: Trong thời gian qua Trung tâm đã tổ chức dạy nghề cho hơn 1.300 lao động gồm các nghề may công nghiệp, may gia đình, sửa chữa xe gắn máy, tổ chức học và thi xác định bậc thợ xây dựng, tổ chức học và thi sát hạch lái xe mô tô, tổ chức học và thi cho các chủ phương tiện vận tải thuỷ, nội địa, vi tính . . .Ngoài ra, trung tâm còn liên kết với các trường Trung học kỹ thuật nghiệp vụ ở Thành phố đào tạo cho 67 công nhân kỹ thuật ngành may, xây dựng, cơ khí, sửa chữa xe ô tô, xe gắn máy . . .Đồng thời hàng năm trung tâm còn giới thiệu cho hơn 400 lao động có việc làm ở các công ty, xí nghiệp và khu chế xuất . . .góp phần giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo. Trong những năm tới đây, Trung tâm đã đề ra kế hoạch mở lớp đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề trên phương diện liên kết với các trường trung học và nghiệp vụ Thành phố nhằm đa dạng cơ cấu ngành nghề, phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho nhu cầu chuyển đổi ngành nghề, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Nhân dân Cần Giờ càng lạc quan hơn khi trong vòng 5 năm tới đây, Trung tâm sẽ được đầu tư nâng cấp sửa chữa mở rộng quy mô, bổ sung trang thiết bị được hoàn thiện hơn.

 

Nhiệm vụ trọng yếu mà Trung tâm phải thực hiện đó là: Tổ chức chiêu sinh mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 3.500 lao động và liên kết với các trường trung học và nghiệp vụ Thành phố để đào tạo 1.000 công nhân kỹ thuật.

 

Thực hiện xã hội hoá công tác dạy nghề nhằm thu hút sự  quan tâm của toàn xã hội, càng chăm lo sự nghiệp dạy và học nghề trên cơ sở mở rộng địa bàn hoạt động của đơn vị, đa dạng hoá hình thức dạy nghề, mở thêm nhiều ngành nghề mới, xây dựng đội ngũ cộng tác viên, liên kết với đơn vị sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn có đủ điều kiện thu nhận đào tạo nghề đưa hoạt động dạy và học nghề đến tận cơ sở. Để thực hiện nhiệm vụ trên Trung tâm kết hợp với các đoàn thể, Uỷ ban nhân dân các xã và các đơn vị tuyển dụng lao động, tổ chức ngày hội việc làm, duy trì tốt và mở rộng mối quan hệ với các đơn vị sản xuất kinh doanh có nhu cầu tuyển dụng  lao động gắn với ngành nghề của Trung tâm, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh bằng các hình thức tập trung hướng nghiệp để nâng cao ý thức và tác phong trong lao động cho lực lượng lao động tại địa phương, định hướng nghề nghiệp và việc làm phù hợp với yêu cầu phát triển của địa phương và xu hướng phát triển chung của xã hội cho đối tượng là học sinh các lớp cuối cấp II và III ở các trường trung học cơ sở và phổ thông trung học của huyện.

 

V.CHUNG

 

  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm