Giới thiệu 17 Tháng Mười Một 2010 11:20:00 SA

Trung tâm Dạy nghề

TỔNG QUAN TRUNG TÂM DẠY NGHỀ

I. Giới thiệu

Địa chỉ: Ðường Trần Quang Qườn ấp Bình An, xã Bình Khánh, Huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại:   (083)8742.216                     Fax:   (083)8742.288.

Email: TTDN.Cangio@hcm.fpt.vn

Thành lập: được thành lập theo quyết định số 3577/1998/QÐ.UB.NC ngày 10 tháng 7 năm 1998 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

1. Vị trí, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn:

* Vị trí:

Trung tâm Dạy nghề huyện Cần Giờ là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nghề nghiệp, chịu sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ; đồng thời chịu sự hướng dẫn kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm dạy nghề huyện Cần Giờ là đơn vị sự nghiệp, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, và được mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước huyện để hoạt động theo quy định của pháp luật.

* Chức năng:

Trung tâm Dạy nghề huyện Cần Giờ có chức năng tổ chức dạy nghề và bồi dưỡng nghề, nhằm nâng cao tay nghề cho nhân dân lao động, góp phần vào việc giải quyết việc làm phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

* Nhiệm vụ

Trung tâm Dạy nghề huyện Cần Giờ có nhiệm vụ:

1. Tổ chức thực hiện chỉ tiêu đào tạo nghề theo kế hoạch hàng năm, 5 năm được Ủy ban nhân dân huyện giao phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

2. Tổ chức xây dựng kế hoạch và thực hiện các lớp dạy nghề ngắn hạn, chương trình, giáo trình giảng dạy đối với ngành nghề đ­ược phép đào tạo.

3. Tổ chức dạy nghề ngắn hạn, bổ túc, bồi dưỡng, tập huấn nghề, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất cho mọi đối tượng có nhu cầu.

4. Tổ chức các hoạt động dạy và học; kiểm tra, cấp chứng chỉ sơ cấp nghề theo quy định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

5. Quản lý đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên đủ về số lượng; phù hợp với ngành nghề, quy mô đào tạo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

6. Tư vấn học nghề, tư vấn việc làm miễn phí cho người học nghề.

7. Thực hiện sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khoa học, kỹ thuật theo quy định của pháp luật.

8. Phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình ngư­ời học nghề trong hoạt động dạy nghề; tổ chức cho người học nghề tham quan, thực tập tại doanh nghiệp.

9. Tổ chức cho giáo viên, cán bộ, nhân viên và ngư­ời học nghề tham gia các hoạt động xã hội.

10. Thực hiện dân chủ, công khai trong việc thực hiện các nhiệm vụ dạy nghề, ứng dụng khoa học công nghệ vào dạy nghề và hoạt động tài chính.

11. Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật.

12. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định.

13. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

* Quyền  hạn

1. Được chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển Trung tâm phù hợp với chiến lược phát triển dạy nghề và quy hoạch mạng lưới các trung tâm dạy nghề nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

2. Được tổ chức đào tạo các chương trình dạy nghề thường xuyên theo quy định của pháp luật.

3. Được liên doanh, liên kết hoạt động dạy nghề với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức cá nhân nước ngoài để tổ chức đào tạo, bổ túc và bồi dưỡng nghề theo quy định của pháp luật.

4. Được huy động, nhận tài trợ, quản lý, sử dụng các nguồn lực theo quy định của pháp luật nhằm thực hiện các hoạt động dạy nghề.

5. Sử dụng nguồn thu từ hoạt động kinh tế để đầu tư­ xây dựng cơ sở vật chất của Trung tâm, chi cho các hoạt động dạy nghề và bổ sung nguồn tài chính của Trung tâm.

6. Thực hiện các quyền tự chủ khác theo quy định của pháp luật.

2. Quy mô:

- Diện tích               : 6.973m2

- Cơ sở vật chất       : 4 phòng học lý thuyết, 2 xưởng thực hành

- Năng lực đào tạo: hằng năm tổ chức đào tạo nghề ngắn hạn và bồi dưỡng kỹ năng nghề cho 300 - 350 lao động; đào tạo nghề dài hạn : 300- 350 lao động; giới thiệc việc làm cho 150-200 người.

3. Quyền lợi của học viên

- Chỗ ở nội trú miễn phí cho học viên ở xa.

- Có chế độ miễn giảm học phí cho các em học nghề ngắn, dài hạn thuộc diện gia đình: chính sách, khó khăn.

- Sau khóa học các em dự thi hết khóa, nếu đạt được cấp bằng tốt nghiệp, chứng chỉ nghề và được giới thiệu việc làm miễn phí.

II. Ban Lảnh Đạo:

1. Giám đốc:

Họ và tên:

Châu Văn Út

Sinh năm:

Trình độ chính trị:

Trình độ chuyên môn:

Trình độ tin học:

Trình độ ngoại ngữ:

Điện thoại:

2. Phó Giám đốc:

Họ và tên: